Đang tải dữ liệu...
 
Trang chủTin tức & Sự kiệnREDD+ ở Việt NamDự án REDD+Thư việnTuyển dụngLiên hệ

Biên bản: Hội thảo khởi động Tiểu nhóm kỹ thuật về Liên kết khối doanh nghiệp

Cập nhật ngày:  16/05/2012

Ngày 20 tháng 9, hội thảo khởi động của STWG – PSG được tổ chức với sự tham gia của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn/Tổng cục Lâm nghiệp, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản, Hiệp hội gỗ,hiệp hội cà phê, và hiệp hội chè, Công ty Trường Thành, Hiệp hội gỗ và các sản phẩm thủ công thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức Forest Finance, KPMG, SNV, ICRAF, Đại sứ quan Vương quốc Na Uy, GIZ, JICA, FAO, PanNature, Fauna & Flora International...

Các vấn đề chính được thảo luận trong hội thảo:

  • Những hạn chế trong hiểu biết về REDD+ và cơ chế hoạt động REDD+ của khối tư nhân. Sự cần thiết cung cấp thông thêm thông tin về REDD+ cho các tổ chức này được nhấn mạnh.
  • Không có sự rõ ràng về cách thức và các hoạt động cụ thể dành cho khối tư nhân tham gia vào thiết kế và triển khai REDD+ trong tương lai.
  • Cho đến nay không có khung pháp lý hướng dẫn cho các thủ tục hoạt động đầu tư. Những rào cản cho việc đầu tư trong tương lai của khối tư nhân vào thị trường các bon tự nguyện.
  • Một số tổ chức và công ty (Trường Thành, Forest Finance) đã đầu tư vào thị trường các bon tự nguyện ở Việt Nam. Tuy nhiên, xuất hiện nhiều rủi ro cho việc đầu tư này như kinh nghiệm của Forest Finance triển khai đầu tư tại tỉnh Kon Tum. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để giải quyết các rủi ro này.
  • Câu hỏi về ai là chủ tài nguyên các bon và tín chỉ các bon ở Việt Nam là ko rõ ràng


Các khuyến nghị cho các hoạt động tiếp theo:

  • Tăng cường mức độ hiểu biết cho khối doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến REDD+ trước khi thiết kế các hoạt động để gắn kết khối này với tiến trình REDD+
  • Chính phủ xây dựng các chính sách và quy định hướng dẫn đầu tư cho khối doanh nghiệp.
  • Các chính sách và quy định nên được xây dựng giống như một bản đồ chỉ dẫn khu vực địa lý nào khối tư nhân nên đầu tư. Các chính sách này cũng nên bao gồm quy định về phân chia lợi ích và các vấn đề yêu cầu về đảm bảo an toàn về môi trường và xã hội…
  • Khối tư nhân nên liên kết làm việc chặt chẽ với các cơ quan nhà nước để xây dựng các chính sách và quy định này.

Trong cuộc họp tiếp theo, Tiểu nhóm nên tập chung vào vấn đề quyền các bon/tín chỉ các bon và các vấn đề chính trong các quy định của chính phủ trong tương lai về thương mại các bon trong lâm nghiệp.

Biên bản của hội thảo: Click here
Tài liệu trình bày trong hội thảo: Click here 

Số lượt đọc:  8     Về trang trước    Bản in    Gửi email 
Bài đã đăng:
Tin tức

Dự án FCPF-2 họp sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2018

16/07/2018 03:15' PM

FCPF-2: Thư mời bày tỏ quan tâm

20/06/2018 11:12' PM
Dịch vụ tư vấn: Cán bộ về sự tham gia các bên liên quan tại Quảng Trị

FCPF-2: Thư mời bày tỏ quan tâm

05/06/2018 09:57' AM